Công dụng của đèn flash LED trên smartphone có thể bạn chưa biết

cong dung cua den flash led

Những công dụng của đèn flash LED trên smartphone được giới thiệu trong bài viết sau đây có lẽ sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy.

Đèn flash trên smartphone được người dùng sử dụng với 2 mục đích chính là cung cấp ánh sáng để chụp ảnh trong điều kiện sáng sáng yếu và dùng để làm đèn pin khi cần thiết. Tuy nhiên, công dụng của đèn flash LED trên smartphone còn có rất nhiều. Vậy những công dụng đó là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

cong dung cua den flash led

Làm đèn chiếu sáng ban đêm

Khi nhà bạn không may mất điện vào buổi tối và bạn cần đèn chiếu sáng thì hãy sử dụng đèn flash trên điện thoại bằng cách mở đèn flash lên và đặt lên trên một bình có trong suốt có đựng nước. Chiếc bình này sẽ giúp ánh sáng phát ra từ đèn flash có thể tỏa đều mà không bị chói.

cong dung cua den flash led

Thông báo cuộc gọi/tin nhắn đến

Nếu muốn thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến bằng đèn flash trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Trợ năng => bật đèn LED để cảnh báo. Đối với điện thoại Android, máy thường không hỗ trợ tính năng này nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được bằng cách tải ứng dụng Flash Alerts 2 về máy và cài đặt theo hướng dẫn.

Biến đèn flash thành đèn disco

Nhà bạn có tiệc và bạn cần đèn disco nhấp nháy để làm tăng không khí tươi vui và sôi động? Bạn có thể tận dụng ngay đèn flash trên chiếc điện thoại của mình thông qua các ứng dụng của bên thứ 3. Các ứng dụng này sẽ giúp đèn flash nhấp nháy theo nhạc và hiển thị màu sắc theo ý thích của người dùng. Nếu muốn thêm thú vị, bạn cũng có thể sử dụng mẹo đặt chai nước lên trên như ở trong công dụng đầu tiên.

cong dung cua den flash led

Đối với iOS, bạn có thể tải về ứng dụng RoboStrobe. Đối với Android, Disco Light chính là ứng dụng mà bạn nên cài đặt để biến đèn flash thành đèn disco.

Phát tín hiệu khẩn cấp

Trong trường hợp bạn cần phát ra tín hiệu khẩn cấp, cần được giúp đỡ vào buổi tối thì cũng có thể sử dụng đèn flash trên smartphone và phát mã Morse SOS.

Để làm được điều này, bạn hãy tải ứng dụng Best Flash Light đối với iOS và ứng dụng Tiny Flashlight đối với điện thoại Android.

Chúc các bạn áp dụng những mẹo nhỏ này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Galaxy J7(2017), J5 (2017), J1 Mini Prime cập nhật OTA

Be the first to comment

Leave a Reply