Điện thoại bị vào nước, xử lý như thế nào?

dien-thoai-bi-vao-nuoc

Điện thoại bị vào nước, xử lý như thế nào là câu hỏi mà bất kì ai sở hữu smartphone đều quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được câu trả lời chính xác.

Khi điện thoại bị vào nước, người dùng thường cảm thấy lo lắng, bối rối không biết phải làm gì trước tiên. Chính vì vậy, nhiều smartphone đã “ra đi không trở lại” chỉ bởi sự chần chừ hay việc xử lý sai cách của người dùng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế tình trạng này xảy ra.

dien-thoai-bi-vao-nuoc

Làm gì khi điện thoại bị vào nước?

Trước hết, bạn cần lấy điện thoại ra khỏi nước rồi tiến hành tắt nguồn máy nếu như màn hình vẫn còn hiển thị. Bạn tuyệt đối không được mở nguồn hoặc vỗ/lắc máy vì điều này có thể làm điện thoại bị nhiễm nước nghiêm trọng hơn.

Dien thoai bi vao nuoc

Tiếp theo, bạn cần tháo pin của máy ra để việc làm khô thiết bị có thể tiến hành một cách thuận lợi nhất. Nếu điện thoại của bạn có pin rời thì việc này rất dễ dàng, nhưng nếu điện thoại của bạn có thiết kế pin nguyên khối thì bạn sẽ cần đến những thiết bị tháo pin chuyên dụng.

Thông thường, nhiều người sẽ sử dụng máy sấy tóc để làm khô điện thoại bị vào nước. Tuy nhiên, cách này đôi khi có thể đem đến tác dụng ngược: khiến nước lan ra các bộ phận khô của máy. Vì vậy, thay vào đó, bạn nên cho điện thoại của mình vào gạo, ít nhất trong 2 ngày để máy được làm khô. Cách này tuy có hiệu quả, an toàn nhưng sẽ làm điện thoại của bạn bám nhiều bụi bẩn khi lấy ra.

Dien thoai bi vao nuoc

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các túi hút ẩm để làm khô smartphone. Chỉ cần đặt các túi hút ẩm xung quanh thiết bị trong 48 h là điện thoại của bạn sẽ được làm khô hiệu quả.

dien thoai bi vao nuoc

Trong trường hợp có điều kiện, bạn đừng ngại ngần đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được sấy khô bằng máy hút chân không và xử lý những lỗi hư hỏng phát sinh nếu có.

Ngoài ra, sao bạn không thử lựa chọn một chiếc smartphone có khả năng chống nước để hạn chế tối đa những hư hỏng do sự cố này gây ra nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng những chiếc smartphone này đấy!

Xem thêm: iPhone 6s bị hư cảm biến vân tay

 

Be the first to comment

Leave a Reply