iPhone 6s hư cảm biến vân tay, làm sao để khắc phục?

iPhone 6s hu cam bien van tay
iPhone 6s hư cảm biến vân tay là sự cố mà khá nhiều người gặp phải

Bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng iPhone 6s hư cảm biến vân tay? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Cảm biến vân tay là một trong những công nghệ hiện đại và hữu ích nhất mà Apple đem đến cho iPhone 6s. Tuy nhiên, nếu iPhone 6s hư cảm biến vân tay thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối khi sử dụng tính năng Touch ID. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra?

Dấu hiệu của iPhone 6s hư cảm biến vân tay

➣ Bạn không thể mở khóa iPhone 6s bằng cảm biến vân tay cũng như không thể tải các ứng dụng trên Appstore yêu cầu phải xác nhận Touch ID.

➣ Khi bạn cố gắng restore lại máy thì gặp phải lỗi 53.

➣ Phần đăng kí dấu vân tay trên iPhone 6s bị ẩn.

iPhone 6s hu cam bien van tay
iPhone 6s hư cảm biến vân tay là sự cố mà khá nhiều người gặp phải

Nguyên nhân khiến iPhone 6s hư cảm biến vân tay

➣ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất nên iPhone 6s bị mất cảm biến vân tay trước khi đến tay người sử dụng.

➣ iPhone 6s mà bạn mua là hàng dựng, hàng nhái, kém chất lượng nên Touch ID cũng gặp phải lỗi sau một thời gian trải nghiệm.

➣ Bạn vô tình làm rơi máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để vật nặng đè iPhone 6s, khiến nút cảm biến vân tay bị hư hỏng.

➣ iPhone 6s bị ngấm nước trong quá trình sử dụng cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng này.

Khắc phục iPhone 6s hư cảm biến vân tay như thế nào?

➣ Nếu máy bị lỗi Touch ID ngay từ khi mua về thì bạn cần liên hệ ngay với hãng để được giải quyết nhanh chóng.

➣ Trong trường hợp mở khóa bằng vân tay thất bại, bạn có thể đăng kí dấu vân tay mới. Trước khi đăng kí, hãy đảm bảo tay bạn sạch sẽ, khô ráo và không bám chút bụi bẩn nào.

iPhone 6s hu cam bien van tay
Xử lý iPhone 6s hư cảm biến vân tay như thế nào?

➣ Nếu Appstore xảy ra lỗi với Touch ID, bạn có thể vào Cài đặt > Touch ID & mật khẩu > Enter Your Passcode rồi tắt bỏ phần iTunes & App store. Kế tiếp, bạn khởi động lại máy và bật lại tính năng này là được.

➣ Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành reset iPhone 6s bằng cách nhấn giữ nút home và nút nguồn cho đến khi logo quả táo hiện ra. Cách này sẽ có hiệu quả nếu như lỗi mất cảm biến vân tay xảy ra do những vấn đề liên quan đến phần mềm.

➣ Nếu những cách trên không đem lại tác dụng thì rất có thể nút Home hoặc mainboard đã bị lỗi. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được khắc phục và sửa chữa kịp thời. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Những lý do khiến smartphone chạy chậm

Be the first to comment

Leave a Reply