LG đạt lợi nhuận thấp hơn dự kiến trong quý 2 năm 2017

LG

LG Electronics đã công bố ước tính lợi nhuận hoạt động của mình cho quý II năm 2017. Theo đó lợi nhuận này thấp hơn so với dự kiến.

Theo đánh giá sơ bộ từ tháng 4 đến tháng 6, lợi nhuận của LG đạt 664 tỷ won (574,49 triệu USD). Người ta ước tính rằng người khổng lồ công nghệ LG sẽ có được 1 năm tăng lợi nhuận khoảng 14%.

Kết quả tài chính thực sự giảm xuống dưới sự mong đợi của một số nhà phân tích thị trường, người ta dự báo rằng công ty Hàn Quốc sẽ đạt được thu nhập ròng khoảng 755 tỷ won hay 654 triệu USD.

Hơn nữa, có vẻ như lý do chính cho lợi nhuận cạn kiệt của LG là bộ phận di động của công ty. Nhà phân tích chứng khoán Dongbu S.R. Kwon đã bình luận về tình hình:

“Có khả năng tổn thất của bộ phận di động đã lên đến hơn 100 tỷ won (86,62 triệu đô la), trong khi lợi nhuận của cả hai doanh nghiệp truyền hình và thiết bị gia đình hơi thấp hơn những gì chúng tôi dự đoán”.

LG

Nếu thông tin này là chính xác thì điều này có nghĩa là kinh doanh điện thoại di động của LG đang hoạt động thua lỗ trong quý thứ 9 liên tiếp, có thể là do chi phí tiếp thị tăng lên cho chiếc LG G6 mới nhất, cũng như số liệu bán hàng các mô hình điện thoại thông minh khác.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là G6 không phải là sản phẩm thành công cho bộ phận di động của LG, đặc biệt là khi so sánh với G5 của năm ngoái. Tuy nhiên, có vẻ như công ty cần phải tìm ra cách để làm sản phẩm của mình thành công hơn.

Trong khi đó, đối thủ “địa phương” của LG – Samsung có thể đạt được một phần lợi nhuận nhiều nhất từ ​​trước tới nay, với một số suy đoán rằng Samsung thậm chí có thể kiếm được nhiều hơn Apple trong quý 2 năm 2017.

Đừng bỏ lỡ: Lỗi mất mật khẩu iPhone – làm sao để xử lý

Be the first to comment

Leave a Reply