Lỗi mất mật khẩu iPhone, làm sao để xử lý?

Lỗi mất mật khẩu iPhone

Lỗi mất mật khẩu iPhone là một sự cố mà nhiều người dùng thiết bị iOS thường hay gặp phải. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý sự cố này.

Khi thay đổi mật khẩu Apple hoặc iCloud, mật khẩu mới có thể biến mất khỏi thiết bị của bạn mà không hề được lưu giữ, khiến bạn không thể đăng nhập bằng mật khẩu này được nữa. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục lỗi mất mật khẩu iPhone?

Lỗi mất mật khẩu iPhone

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy luôn là biện pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn nên áp dụng khi chiếc iPhone của mình có vấn đề. Bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn để tắt máy. Sau 30 giây thì khởi động lại máy và thử nhập mật khẩu để xem đã khắc phục được lỗi hay chưa nhé.

Cài lại mật khẩu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến việc đặt lại mật khẩu của bạn trước đó xảy ra lỗi. Vì vậy, bạn hãy thử cài lại mật khẩu và lưu ý đừng sử dụng mật khẩu đã bị mất nhé.

Kiểm tra lại iCloud

iCloud là dịch vụ được hoạt động dựa trên nền tảng AWS và nền tảng này đã nhiều lần gặp vấn về, không chỉ khiến iCloud mà những tài khoản liên quan bị ảnh hưởng. Do đó, bạn hãy kiểm tra thiết bị iPhone của mình vẫn có thể kết nối tốt với iCloud.

Ngoài ra, để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể xóa bỏ iCloud hiện tại và cài đặt lại nó. Điều này sẽ làm vô hiệu hóa Apple Pay, Photo Stream và các dữ liệu iCloud từ iGadget.

Lỗi mất mật khẩu iPhone

Khôi phục lại thiết bị

Nếu tất cả các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì bạn vẫn có thể thực hiện một biện pháp cuối cùng là khôi phục lại thiết bị. Điều này có thể giúp máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu khi mới mua về nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Vì vậy, bạn nhớ backup lại dữ liệu trước khi tiến hành nhé!

Chúc các bạn khắc phục lỗi mất mật khẩu iPhone thành công!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android

Be the first to comment

Leave a Reply