Những lý do không ngờ khiến smartphone chạy chậm

ly do khien smartphone chay cham

Lý do khiến smartphone chạy chậm là gì? Liệu có lý do nào đó mà bạn chưa hề nghe tới hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc smartphone của bạn sẽ dần trở nên chậm chạp và tất nhiên, điều này chẳng hề dễ chịu chút nào. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải biết được các lý do khiến smartphone chạy chậm và bài viết sau sẽ cung cấp thông tin này cho bạn.

Máy sử dụng hệ điều hành cũ

Các hệ điều hành mới lần lượt được ra đời cũng chỉ bởi một mục đích: giúp điện thoại của người dùng có thể chạy nhanh hơn, mượt mà hơn và có ít lỗi xảy ra hơn. Chính vì vậy, việc sử dụng hệ điều hành cũ có thể khiến điện thoại của bạn trở nên “lỗi thời” và hoạt động kém hiệu quả. Đây là lý do vì sao bạn nên update các phiên bản phần mềm mới nhất tương thích với thiết bị của mình, ít nhất là các bản vá từ nhà sản xuất để máy có thể hoạt động với năng suất tốt nhất.

Lý do khiến smartphone chạy chậm

Trong máy có quá nhiều ứng dụng

Việc điện thoại có quá nhiều ứng dụng, nhất là các ứng dụng nặng mà bạn chẳng bao giờ động đến sẽ gây ra sự lãng phí tài nguyên của máy. Cho dù bạn có thể không sử dụng những ứng dụng này nhưng chúng vẫn được khởi động cùng điện thoại, gây tốn RAM, tốn pin và khiến thiết bị hoạt động chậm đi.

Do đó, bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết hoặc vô hiệu hóa chúng để tạo ra nhiều không gian trống cho RAM, giúp RAM có thể hoạt động hiệu quả hơn.

ly do khien smartphone chay cham

Máy bị đầy bộ nhớ

Điện thoại của bạn chắc chắn sẽ hoạt động chậm hơn khi đầy bộ nhớ. Vì vậy, bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên bằng cách xóa bớt cache của ứng dụng, xóa bỏ các tập tin tải về không cần thiết hay chuyển bớt dữ liệu qua thẻ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây. Bạn chỉ nên để bộ nhớ đã sử dụng ở mức 60% trên tổng số toàn bộ dung lượng.

Ly do khien smartphone chay cham

Có thể bạn quan tâm: Tạo video nhạc chuông cuộc gọi đến cực lạ trên Android

Be the first to comment

Leave a Reply