Cần làm gì khi màn hình Samsung J7 Pro bị bể?

Man hinh Samsung J7 Pro bi be
Samsung J7 Pro - chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích

Màn hình Samsung J7 Pro bị bể là nỗi sợ của bất kì ai đang sở hữu chiếc điện thoại này. Vậy nếu không may sự cố này xảy ra, bạn sẽ phải làm gì?

Việc đánh rơi điện thoại hay để điện thoại bị va chạm mạnh là điều không ai muốn nhưng đồng thời, đây cũng là điều rất khó tránh khỏi. Nếu bạn cũng có những giây phút bất cẩn khiến màn hình Samsung J7 Pro bị bể thì hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây, để biết cách xử lý phù hợp cho từng tình huống cụ thể.

Man hinh Samsung J7 Pro bi be
Samsung J7 Pro – chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích

Samsung J7 Pro bị bể màn hình, nguyên nhân do đâu?

Samsung J7 Pro là một sản phẩm nổi bật của Samsung trong phân khúc tầm trung  với thiết kế đẹp, sang trọng, hiệu năng khá cùng màn hình AMOLED có khả năng hiển thị tuyệt vời. Thế nhưng, bạn sẽ không được trải nghiệm khả năng hiển thị tuyệt vời này nếu như màn hình của máy không may bị bể, nứt trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là do:

➡ Người dùng đánh rơi máy từ cao hoặc đánh rơi máy với lực mạnh – đây là nguyên nhân phổ biến nhất trong tất cả các trường hợp hư hỏng.

➡ Người dùng vô tình ngồi lên máy, để máy bị tì đè bởi các vật nặng.

➡ Người dùng để Samsung J7 Pro va chạm mạnh với vật cứng, vật nhọn trong quá trình sử dụng hoặc để máy chung với các vật này trong quá trình di chuyển. Tuy là một việc làm thiếu cẩn trọng nhưng rất nhiều người vẫn mắc phải lỗi dường như là cơ bản này.

Man hinh Samsung J7 Pro bi be
Thiếu cẩn trọng là nguyên nhân chính khiến J7 Pro bị bể màn hình

Phải làm gì khi màn hình Samsung J7 Pro bị bể?

Khi Samsung J7 Pro không may bị bể màn hình, bạn cần thay mới mặt kính hoặc thay mới màn hình nguyên bộ cho máy tùy vào từng mức độ hư hỏng. Cụ thể là:

➡ Nếu Samsung J7 Pro chỉ bị bể, nứt mặt kính bên ngoài, khiến máy mất đi dáng vẻ sang trọng vốn có và khiến người dùng gặp đôi chút khó khăn trong quá trình sử dụng máy. Tuy nhiên, nếu màn hình LCD vẫn có thể hiển thị như bình thường và cảm ứng vẫn hoạt động tốt như trước đây thì bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung J7 Pro cho máy là được.

➡ Ngược lại, nếu Samsung J7 Pro bị bể mặt kính kèm theo các dấu hiệu hư hỏng về màn hình và cảm ứng như cảm ứng bị nhảy loạn, hoạt động chập chờn hay thậm chí bị đơ hoàn toàn. Màn hình xuất hiện đốm màu, sọc đen trắng, bị chảy mực, ám vàng, hiển thị sai màu hay chỉ hiện lên một màu tối đen thì bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro full bộ mới có thể giúp sự cố được khắc phục.

Samsung J7 Pro bi be man hinh
Khi nào cần phải thay màn hình J7 Pro?

Dù cần phải thay mặt kính hay thay màn hình cho Samsung J7 Pro, thì điều quan trọng nhất vẫn là phải chọn được một trung tâm cung cấp dịch vụ này thật uy tín và chất lượng. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin và lựa chọn trung tâm thật cẩn thận nhé. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply