Qualcomm hợp tác với TSMC phát triển công nghệ chip 7nm

Hiện tại, Qualcomm và Samsung đang là đối tác trong việc thiết kế và sản xuất chip di động. Nhưng một báo cáo từ Hàn Quốc đã được công bố ngày hôm nay cho thấy rằng một khi Qualcomm đã sẵn sàng cho việc sản xuất chip bằng cách sử dụng quy trình 7nm, Samsung sẽ không còn là đối tác nữa. Có một số thông tin vào nữa cuối năm ngoái cho rằng, Qualcomm đã được thiết kế 7nm Snapdragon chip bằng cách sử dụng các công cụ cung cấp bởi TSMC.

qualcomm se tro thanh doi tac cua tsmc

Qualcomm dựa vào chuyên môn sản xuất của Samsung để sản xuất chipset Snapdragon 820 và Snapdragon 821 sử dụng quy trình 14nm. Chipset Snapdragon 835 năm nay được xây dựng dựa trên công nghệ 10nm của Samsung. Số công nghệ ứng dụng càng thấp, số lượng bán dẫn được tìm thấy trên cùng một diện tích của chip càng cao. Điều đó có nghĩa là chúng ta đang thấy những chất bán dẫn mạnh hơn được xây dựng đòi hỏi ít năng lượng hơn để chạy ở công suất tối đa.

Bạn có thể tự hỏi tại sao Qualcomm đang làm việc này? Có lẽ TSMC đang đi trước các đối thủ của nó khi nói đến công nghệ 7nm. Ngay bây giờ, Globalfoundries có thể là một bước tiến. Thứ hai đã bỏ qua hơn 10nm để làm việc trên chip 7nm trước các bộ vi xử lý khác. Với sự dẫn đầu này đối với các nhà khai thác khác, Globalfoundries dự kiến ​​sẽ cung cấp 7nm chip vào năm tới, để sử dụng trong các thiết bị 2019.

Bạn có thể quan tâm đến: Giá bán chính thức Oppo R11 và Oppo R11 Plus

Nếu báo cáo này là đúng, Samsung không chỉ bị mất Qualcomm làm đối tác, mà còn mất Apple (có thể sẽ trở thành đối của TSMC). Tháng trước, hãng đã bắt đầu sản xuất độc quyền trên chipset A11 của Apple, sẽ được sử dụng trên các model iPhone năm 2017.

Be the first to comment

Leave a Reply