Xử lý thế nào khi Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Samsung Note 5 bi loi soc man hinh

Tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình là lỗi khá nghiêm trọng. Nếu không được khắc phục và xử lí kịp thời có thể gây ra những sự cố hư hỏng khác.

Tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình không hề xa lạ với những người sử dụng Note 5. Lỗi này không chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm máy mà nếu để tình trạng lâu có thể làm máy bị hư hỏng nặng hơn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Samsung Note 5 bi loi soc man hinh

Nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Màn hình Samsung Note 5 có thể bị sọc bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất hoặc cũng có thể là nguyên nhân chủ quan từ chính người sử dụng:

– Máy Samsung Note 5 đã bị thay màn hình kém chất lượng trước đó.

– Để Note 5 bị ngấm nước, để máy trong môi trường độc hại, ẩm ướt, có nhiệt độ cao.

– Cài đặt ứng dụng không tương thích khiến phần mềm bị xung đột.

– Máy Samsung Note 5 bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hoặc phải chịu một lực lớn từ bên ngoài.

Biểu hiện của tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Khi sử dụng máy, nếu nhận thấy điện thoại có những dấu hiệu sau thì chứng tỏ máy Samsung Note 5 của bạn đã bị sọc màn hình:

– Trên màn hình hiển thị của máy xuất hiện nhiều sọc nhiễu, khiến bạn không thể quan sát rõ những gì được hiển thị trên máy.

– Máy bị sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn có thể hoạt động bình thường.

– Bạn đang sử dụng máy thì màn hình máy đột nhiên bị sọc, cảm ứng cũng bị đơ hoàn toàn.

– Trên màn hình có sọc đen trắng nằm xen kẽ nhau.

>> Xem thêm: Samsung Note 5 bị đơ màn hình

khac phuc samsung note 5 bi loi soc man hinh

Xử lý thế nào khi Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình?

– Trường hợp bạn mới mua máy Samsung Note 5 về, chưa hề cài thêm ứng dụng nào và máy không bị rơi rớt, va đập mà máy đã bị sọc màn hình thì rất có thể lỗi này nằm ở nhà sản xuất. Bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra và khắc phục ngay.

– Nếu máy của bạn gặp phải sự cố sọc màn hình trên Note 5 sau khi bạn vừa mới cài đặt một ứng dụng nào đó thì xóa bỏ ứng dụng ấy đi chính là cách khắc phục. Sau khi xóa ứng dụng, bạn nhớ khởi động lại máy nhé.

– Một cách khắc phục tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình đơn giản mà hiệu quả khác là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn hãy vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị. Lưu ý là bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện biện pháp này.

Nếu bạn đã thực hiện các cách khắc phục Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình trên không đem lại hiệu quả thì có thể bạn sẽ phải cần đến dịch vụ thay màn hình Samsung Note 5 chính hãng tại trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE rồi đó.

Be the first to comment

Leave a Reply